Ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Huyện Nhà Bè

Ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Huyện Nhà Bè

Tôi nhờ luật sư tư vấn và giúp tôi việc sau:

Hiện tại vợ chồng tôi đang sinh sống và có hộ khẩu tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh. Khoảng 06 tháng trở lại đây chúng tôi thường xuyên mâu thuẫn, cãi vã nhau, nhiều lúc cũng xảy ra xô sát.

Nguyên nhân là do tôi sức khỏe sinh lý ngày càng kém đi nên không đáp ứng được nhu cầu của vợ tôi vì tôi đã 50 tuổi lại bị bệnh thận còn vợ mới có 35 tuổi, cô ấy có nhu cầu tình dục rất cao khiến tôi không đáp ứng được dẫn tới cô ấy hay cáu bẳn với tôi.

Cách đây 02 tôi phát hiện cô ấy có quan hệ bất chính với người khác. Khi tôi chửi cô ấy thì cô ấy đã xúc phạm tôi, nói tôi vô dụng nên phải chịu. Tôi không thể chịu được mỗi khi nghĩ về chuyện này. Cô ấy đã không còn tôn trọng tôi vì vậy tôi quyết định sẽ ly hôn nếu không sẽ có chuyện không hay xảy ra. 

Chúng tôi có 02 đứa côn gái, một cháu đã 13 tuổi, một cháu đã 8 tuổi, tôi muốn nuôi con hết nhưng cô ấy không chịu mà đòi nuôi một đứa, chúng tôi có 01 căn nhà và 01 miếng đất đứng tên chung và 01 chiếc xe ô tô đứng tên tôi.

Vậy khi ly hôn thì tòa án sẽ giải quyết như thế nào? Tôi cảm ơn luật sư và nhờ luật sư giúp tôi giải quyết nhanh gọn.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Mỗi gia đình đều có những chuyện thầm kín mà người bên ngoài không thể biết được, trong hoàn cảnh của anh cũng thật khó xử lý sao cho êm thấm.

Thực tế thì vợ chồng không nên chênh lệch tuổi tác với nhau quá lớn vì khi đó cách suy nghĩ của hai thế hệ khác nhau rất khó hòa hợp, đặc biệt là khi người chồng lớn tuổi thì thường sức khỏe  sinh lý  sẽ kém đi nhiều dẫn tới là không đáp ứng được nhu cầu của vợ. Khi chuyện gối chăn không hòa hợp thì rất dễ đến rạn nứt về tình cảm vợ chồng.

Nếu anh và vợ không thể hòa hợp được với nhau mà phải ly hôn thì anh nên thỏa thuận với vợ để giải quyết ly hôn thuận tình cho nhanh gọn và văn minh cũng như đỡ tốn kém tiền án phí.

Về việc nuôi con: Anh chị có 02 người con chung một bé 13 tuổi và 01 bé 8 tuồi nên khi tòa án giải quyết ly hôn thì tòa án phải hỏi ý kiến của hai bé xem muốn ở với cha hay với mẹ.

Nếu không thỏa thuận được có thể tòa án sẽ cho mỗi người nuôi một bé. Trong trường hợp này tốt nhất anh chị nên thỏa thuận để một người nuôi cả hai con để cho các con được sống cùng nhau sẽ tốt hơn.

Về chia tài sản: Anh chị có một căn nhà, một mảnh đất và một cái ô tô, tất cả đều hình thành trong thời kỳ hôn nhân nên nó là tài sản chung của hai vợ chồng.

Nếu không thỏa thuận được thì tòa án sẽ phân chia theo nguyên tắc chia đôi giá trị tài chung mỗi người một nửa sau khi định giá toàn bộ tài sản chung.

Nếu các anh chị đã thỏa thuận với nhau được thì anh làm đơn nộp lên Tòa Án Nhân Dân Huyện Nhà Bè để yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn thuận tình cho anh.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con(nếu có)
  4. Giấy tờ nhà đất(nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn và nộp lên Tòa Án Nhân Dân Huyện  Nhà Bè, thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

Lưu ý nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay ngày hôm sau bạn chỉ phải lên tòa án ký thuận tình ly hôn  mất 10 phút  là  xong, 10 ngày sau sẽ có quyết định ly hôn và bạn không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án Nhân Dân Huyện Nhà Bè để giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)
  4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất  và tài sản khác (nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi chỉ giải quyết cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ Ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Huyện Nhà Bè trên chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.