Ly hôn thuận tình hoặc đơn phương huyện Hóc Môn

Ly hôn thuận tình hoặc đơn phương huyện Hốc Môn

Ly hôn thuận tình hoặc đơn phương huyện Hóc Môn

Tôi nhờ luật sư tư vấn và giải quyết cho tôi sự việc sau:

Tôi và vợ kết hôn với nhau từ năm 1996 tại Cần Thơ, năm 2000 chúng tôi lên Sài Gòn lập nghiệp và nay sống tại Huyện Hóc Môn. Tôi có xưởng cơ khí tại đây còn vợ tôi thì chỉ ở nhà cơm nước. Chúng tôi có 02 con sinh năm 1998 và 2004.

Ban đầu cuộc sống gia đình tôi rất vất vả và khó khăn nhưng sau đó thì kinh tế khá dần  và giờ cũng đã có chút dư giả. Tôi khá chiều vợ, không để vợ vất vả khó khăn trong cuộc sống, vợ chỉ phải lo việc gia đình còn kinh tế thì tôi lo, do vợ rảnh rỗi nên cô ấy bắt đầu biết ăn chơi trương diện khi kinh tế gia đình khá giả.

Do tôi bận làm ăn và sức khỏe không được tốt nên chuyện quan hệ vợ chồng cũng kém đi nhiều. Cách đây 06 tháng vợ tôi đi tập Gym tại phòng tập cách nhà 03km. Kể từ ngày đi tập cô thường hay đi về khuya và ăn diện hơn nhiều và có nhiều thay đổi.

Thời gian gần đây tôi nghe mấy người bạn nói cô ấy có bồ bịch với người cùng tập nên tôi theo dõi và phát hiện ra đúng như vậy. Cô ta đã thừa nhận việc cắm sừng tôi và nói lý do vì tôi sức khỏe kém và mải lo làm việc không quan tâm cô ấy.

Tôi thật sự cảm thấy rất đau vì mình lo làm ăn cho vợ con sung sướng mà cuối cùng lại bị vợ phản bội. Nay tôi muốn ly hôn thật nhanh, tôi muốn luật sư giúp tôi giải quyết nhanh gọn. Con đã lớn cháu muốn ở với tôi vì tôi luôn lo cho con, tài sản tôi có phải chia không vì toàn do tôi làm ra.

Tôi cảm ơn luật sư.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Rất nhiều người đã rơi vào hoàn cảnh như anh khi quá yêu và chiều vợ, bản thân cứ nghĩ rằng mình cố gắng chịu đựng vất vả để cho vợ con được sung sứng thì gia đình sẽ hạnh phúc nhưng không phải ai cũng đều được như mong muốn.

Thực tế thì phụ nữ hay đàn ông hay trẻ con nếu sướng quá mà không phải lao động vất vả, sẽ không biết quý trọng công sức và sự hy sinh của người khác và rất dễ sa ngã khi trong tay có tiền mà mình không phải vất vả làm ra.

Vì vậy vợ con thì không nên chiều quá tới mức chồng lo hết cho mọi việc mà mình nên khuyến khích tham gia lao động cùng kiếm tiền cùng chia sẻ gánh vác với chồng thì vợ sẽ hiểu giá trị lao động, trân trọng đồng tiền và trân trọng chồng hơn. Hơn nữa khi lo làm việc kiếm tiền sẽ ít có thời gian để mà chơi bời sa ngã.

Trong trường hợp của anh thì anh nên tạo điều kiện để cho vợ anh nhận ra lỗi lầm của mình và có cơ hội sửa chữa bằng việc chấm dứt quan hệ bất chính và tạo điệu kiện cho cô ấy tham gia lao động để chia sẻ cùng anh. Nếu cô ấy không thay đổi thì anh hãy ly hôn.

Trong trường hợp buộc phải ly hôn thì anh nên thỏa thuận với cô ấy để giải quyết ly hôn thuận tình cho nhanh gọn, văn minh và đỡ tốn kém tiền án phí nếu phải chia tài sản.

Về việc nuôi con: Anh có 02 con, cháu đầu đã 18 tuổi nên không cần phải nuôi theo pháp luật nữa, cháu sau thì phải nuôi đến khi 18 tuổi và tòa án sẽ phải hỏi ý kiến của cháu khi quyết định cho ở với ai.

Về tài sản: mặc dù tài sản là do anh làm ra nhưng nó được hình thành trong thời kỳ hôn nhân nên được xác định là tài sản chung. Khi không thỏa thuận được thì tòa án sẽ chia đôi cho mỗi người một nửa, tuy nhiên tòa án sẽ xem xét đến công sức đóng góp của mỗi người mà ưu tiên hơn cho anh trong việc sở hữu cũng nhưa chia phần.

Bạn nên thỏa thuận với vợ về việc ly hôn, nuôi con và chia tài sản, nếu thỏa thuận được thì bạn làm đơn ly hôn thuận tình lên Tòa Án Nhân Dân Huyện Hóc Môn

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con(nếu có)
  4. Giấy tờ nhà đất(nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn và nộp lên Tòa Án Nhân Dân Huyện Hóc Môn, thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

Lưu ý nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay ngày hôm sau bạn chỉ phải lên tòa án ký thuận tình ly hôn  mất 10 phút  là  xong, 10 ngày sau sẽ có quyết định ly hôn và bạn không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án Nhân Dân Huyện Hóc Mônđể giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

  1. Giấy đăng ký kết hôn
  2. CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
  3. Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)
  4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất (nếu có)
  5. Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi chỉ giải quyết cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ Ly hôn thuận tình hoặc đơn phương huyện Hóc Môn trên chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.