Nộp đơn ly hôn ở đâu khi vợ chồng có nơi ở khác nhau?

Chủ đề bài viết liên quan đến nộp đơn ly hôn ở đâu khi vợ chồng có nơi ở khác nhau, văn phòng luật sư Quang Liêm xin được tư vấn cụ thể

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi và chồng kết hôn năm 2009, có một đứa con chung. Do anh ta thường xuyên đánh đập tôi nên tôi bỏ về nhà mẹ đẻ ở. Nhưng gần đây có người thương tôi, cũng biết tôi gặp dở dang một chuyến đò nhưng vẫn muốn đến với tôi. Giờ tôi muốn ly hôn với chồng tôi thì có được không? Tôi đang ở ngoài Bắc và có hộ khẩu ngoài Bắc còn chồng tôi thì đang trong Nam, nếu ly hôn thì tôi sẽ nộp đơn ở đâu?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Văn phòng Luật sư Quang Liêm. Với trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về ly hôn theo yêu cầu của một bên như sau:

Theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 39 Bộ luật tố tụng dân sự quy định về thẩm quyền của Tòa án như sau:

a) Tòa án nơi bị đơn cư trú , làm việc, nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở, nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các Điều 26, 28, 30 và 32 của Bộ luật này;

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết liên quan:

>>> Giải quyết ly hôn khi sống chung với nhau như vợ chồng

>>> Có thể ly hôn khi chồng đang đi tù không?

Kết luận

Trong trường hợp bạn đang ở ngoài Bắc và có hộ khẩu ngoài Bắc còn chồng bạn thì đang ở miền Nam thì bạn có thể nộp đơn ly hôn đến Tòa án nhân dân quận/huyện nơi bị đơn đang cư trú, làm việc. Tòa án sẽ thụ lý và giải quyết yêu cầu của bạn.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email: luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.