Vợ đang mang bầu và nuôi con nhỏ chồng có được ly hôn

Tóm tắt câu hỏi: 

Tôi và chồng tôi lấy nhau được hơn 3 năm và hiện tôi đang có con 2 tuổi và đang mang thai cháu thứ 2. Trong thời gian tôi mang bầu và sinh con, chồng của tôi đã không chăm sóc mẹ con tôi và ngoại tình với người phụ nữ khác.

Gần đây chồng tôi viết đơn đòi ly hôn và chia tài sản để sống với nhân tình. Luật sư cho tôi hỏi Tòa có chấp nhận cho chồng tôi ly hôn khi vợ đang mang thai không ? Xin cảm ơn Luật sư.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Văn phòng Luật sư Quang Liêm. Luật sư xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì vợ hoặc chồng đều có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn và Tòa án sẽ giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, pháp luật hạn chế quyền ly hôn của người chồng để bảo vệ người phụ nữ và trẻ em. Theo đó, tại khoản 3 Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định:

“Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi”.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

>>> Hồ sơ ly hôn đơn phương cần những gì?

>>> Mẫu đơn khởi kiện ly hôn

Như vậy

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email: luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096 3399 868 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.