Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm
tư vấn miễn phí : 0963.399.868

CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN VỚI VIỆT KIỀU

Tóm tắt câu hỏi ly hôn với Việt kiều:

Chào luật sư, luật sư cho tôi hỏi.

Tôi kết hôn với chồng từ năm 2001, tôi có một đứa con chung sinh năm 2002. Đến năm 2008 thì chồng tôi được gia đình bảo lãnh đi định cư tại Hoa Kỳ.

Nay anh về Việt Nam đòi ly hôn với tôi và đòi chia căn nhà chung của hai người cùng đứng tên.

Vậy luật sư cho tôi biết, anh ấy giờ là Việt kiều thì có quyền yêu cầu ly hôn và chia căn nhà này không, nếu chia thì con tôi có được chia không vì căn nhà này hai mẹ con tôi  đang ở, tôi có được giữ căn nhà không?

Tôi xin cảm ơn luật sư.

 

chia tài sản khi ly hôn với việt kiều

 

Trả lời :

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

  • Chồng bạn là Việt kiều nhưng anh ấy có đăng ký kết hôn hợp pháp với bạn tại Việt Nam và chưa ly hôn nên theo quy định của luật hôn nhân gia đình thì anh ấy vẫn đang là chồng hợp pháp của bạn nên anh ấy vẫn có quyền yêu cầu ly hôn với bạn tại Tòa án có thẩm quyền tại Việt Nam.
  • Anh ấy và bạn có 01 căn nhà chung tại Việt Nam và đang đứng tên chung trong giấy chứng nhận quyền sở hữu nên anh ấy có quyền yêu cầu tòa án chia cho anh ấy một nửa giá trị căn nhà nếu không thỏa thuận được với bạn.
  • Căn nhà này chỉ được chia đôi bạn được hưởng ½ giá trị căn nhà và anh ấy được ½ giá trị căn nhà mà không phải chia cho con của chị.

Theo quy định của Luật Hôn Nhân và Gia Đình thì chị sẽ được ưu tiên sở hữu căn nhà này vì chị và con chị, vì thực tế chị là người sử dụng căn nhà này còn chồng chị thì không.

Tuy nhiên

Để được đứng tên sở hữu toàn bộ căn nhà này thì chị phải trả lại ½ giá trị căn nhà này cho chồng chị. Việc xác định số tiền là bao nhiêu thì sẽ do tòa án quyết định căn cứ vào kết quả định giá của hội đồng định giá.

Nếu thật sự bạn và chồng không thể tiếp tục cuộc hôn nhân này thì các bạn nên tự thỏa thuận với nhau về việc giải quyết về việc phân chia tài sản chung và yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn thuận tình cho nhanh gọn và đỡ tốn kém khi phải tranh chấp tài sản mà vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp và cùng nhau bù đắp cho con.

 

 

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Xem thêm: Tài sản chung, tài sản riêng và cách chia khi ly hôn

Giúp bạn giải quyết nhanh gọn, trong thời gian chỉ 01 ngày là các bạn có thể lên tòa án ký hoàn tất thủ tục ly hôn, bạn chỉ phải đi lên tòa 01 lần duy nhất là xong giúp tiết kiệm chi phí cho bạn.

Trân trọng.

Luật sư Quang Liêm.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0906 677 438 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
TÀI SẢN CHUNG, TÀI SẢN RIÊNG VÀ CÁCH CHIA KHI LY HÔN

lyhonnhanh

Thứ Năm, 15 Tháng Mười Hai 2022

TÀI SẢN CHUNG, TÀI SẢN RIÊNG VÀ CÁCH CHIA KHI LY HÔN
CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN VỚI VIỆT KIỀU

lyhonnhanh

Thứ Năm, 15 Tháng Mười Hai 2022

CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN VỚI VIỆT KIỀU
Tiêu đề
Chỉnh sửa ảnh liên kết